1899

mabelJanuary 3, 2023

ภาพยนตร์ที่ทุกคนรอคอย ใน “1899” ที่มาพร้อมกับปริศนาลึกลับที่เราต้องร่วมค้นหา…

ปล่อยตัวเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ ดูหนังออนไลน์ ซีรี่ย์ลึกลับที่มีผู้โดยสารอยู่บนเรือลอยลำเหนือน่านน้ำทะเลแถมยังต้องเจอกับเรื่องลึกลับปริศนามากมายใน หนังใหม่ มาสเตอร์ “1899 (2022)” จากทีมผู้สร้างทีมเดียวกับซีรี่ย์เรื่อง “Dark” ที่กระฉ่อนโลกแม้ว่าจะมีเนื้อหาที่ชวนงงและลึกลับเป็นซีรี่ย์พูดเยอรมันทั้งเรื่องที่สร้างปรากฏการณ์และชอบคิดแก้ปริศนาแบบหัวระเบิดมาแล้วทั่วโลกจนคนดูต้องดูมากกว่าสามหรือสี่รอบกว่าจะมองว่าสนุก ด้วยเหตุนี้เองมันจึงสร้างความกระสันให้ผู้ติดตามเฝ้ารอคอยว่า หนังใหม่ hd เรื่อง “1899” ที่เป็นซีรี่ย์ใหม่จะเป็นโปรเจกต์ที่ยิ่งใหญ่สมการรอคอยทวีความฉงนปนความน่าสนใจได้ขนาดไหน และยังใช้ภาษาอังกฤษเป็นแกนหลักครั้งแรกและอีกหลากหลายภาษาในเรื่อง

 ดูหนังออนไลน์ ihdmovie
ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

               ในหนังเรื่องนี้เป็นผลงานของผู้กำกับภาพยนตร์ “แบเรน โบ โอดาร์” และผู้เขียนบทอย่าง “ยานต์เฌ ฟรีเช” สร้างตกผลึกยาวไอเดียตั้งแต่ปี 2018 รวมด้วยทุนสร้างสูงเป็นประวัติศาสตร์ของประเทศเยอรมนีถึง 60 ล้านยูโรด้วยกัน เป็นซีรี่ย์ที่จะพาเพื่อน ๆ ได้พบกับปริศนาบนเรือที่และพบเจอความลึกลับไปกับการตามหาสิ่งที่หายสาบสูญให้คืนกลับมา เป็นเรื่องที่ยังคงการเล่าเรื่องอันสลับซับซ้อนโดยนำเอาเรื่องราวของสามเหลี่ยมเมอมิวดามาเป็นฐานของความลึกลับในท้องทะเลนั่นเอง แม้ผู้สร้างจะไม่ได้บอกว่าเรื่องราวนั้นจะจบในกี่ซีซัน แต่น่าจะเป็นซีรี่ย์ยาวหลายซีซั่นแน่ ๆ จากการสัมภาษณ์ของฟรีเชมือเขียนบทของเรื่อง เอาเป็นว่าไปดูเรื่องราวย่อ ๆ แถมรีวิวแบบไม่สปอยด์กันก่อนเลยดีกว่า

เรื่องราวของ “1899 (2022)” การเดินทางในมหาสมุทรแอตแลนติก

พูดถึงเรือขนส่งผู้โดยสารลำหนึ่ง โดยมีกัปตันเรือชื่อว่า “ไอค์” ที่ต้องทำทุกอย่างในการอพยพผู้คนเพื่อพาผู้โดยสารไปส่งที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เมืองนิวยอร์ก ในการเริ่มต้นชีวิตใหม่และทิ้งตัวตนหรือลบลืมอดีตที่โหดร้ายของแต่ละคน ขณะออกเดินทางไปในมหาสมุทรแอตแลนติกอันกว้างใหญ่และอันตราย ผู้โดยสารที่มีหลากหลายเชื้อชาติต่างก็แบกความหวัง ความฝันที่จะไปเริ่มต้นใหม่อีกซีกโลกหนึ่งแต่แล้วสิ่งที่คิดไว้กับไม่เป็นเช่นนั้น เมื่อได้พบเจอปริศนาลึกลับครั้งใหญ่ที่สุดในชีวิตและเรืออีกลำที่หายสาปสูญไปกลางทะเลพร้อมผู้โดยสารนับพันคนเมื่อหลายเดือนก่อน

การติดต่อลึกลับของเรือโพรมีธีอุสที่มีข่าวว่าสูญหายไปนานกว่า 4 เดือนแล้วนั้น กัปตันเรือไอค์ได้ตัดสินใจช่วยเหลือเรือร้างนั้น รวมถึงการปรากฏตัวของเด็กชายลึกลับที่มีรอดชีวิตเพียงคนเดียวบนเรือนี้ ก็ยิ่งสร้างความตื่นตระหนกและต่อต้านจากผู้ไม่เห็นด้วยกับกัปตันมากขึ้น แถมยังได้พบกับเรื่องราวชวนสงสัยต่อเรื่องราวของเรือลำนั้นได้โยงกับอดีตของผู้โดยสารแต่ละคน ทำให้คนดูเกิดความสับสนได้ระหว่างโลกความฝัน โลกความจริง โลกคนตาย และโลกคนเป็น

 ดูหนังออนไลน์ ihdmovie
ขอบคุณรูปภาพจาก google.com

สำหรับ ดูหนังออนไลน์ เรื่อง 1899 นี้ สายตานักเดินทางสาว “มอรา แฟลงคลิน” เธอได้รับจดหมายของพี่ชายเกี่ยวกับการทดลองทางจิตของพ่อพวกเขาที่กระทำบนเรือโดยสารนั้น แถมเธอยังมีความทรงจำประหลาด ๆ ที่พ่อของเธอทำการทดลองเธอ มอราได้รู้จักกับ “รามิโร” กับ “อังเฆล” สองพี่น้องผู้โดยสารชั้นสูงที่มีความแปลกในตัวเอง “เกอิชา”กับสาวใช้ที่ดูแปลกที่ผิดทาง “เซียง” กับ “คลีมองซ์” คู่รักข้าวใหม่ปลามันที่ดูไร้ความรักต่อกัน เป็นต้น

และใต้ท้องเรือชั้นโดยสารชั้นสาม ที่มีมีชาวบ้านธรรมดา ๆ เก็บเงินทั้งหมดในชีวิตมาซื้อตั๋วไปแสวงหาโอกาสที่ดีในอเมริกา แต่ก็เต็มไปด้วยความรู้สึกของการถูกแบ่งชั้นเลือกปฏิบัติจากลูกเรือเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว โดยเฉพาะครอบครัวของสองพี่น้องที่พ่อแม่เคร่งศาสนาอย่าง “โทฟ” และ “เครสเตอร์” ที่ตั้งครรภ์กำลังปวดท้องอยู่แต่ก็ไม่มีหมอคนไหนสนใจจะมาดูให้ แถมเมื่อมีเหตุการณ์ประหลาดเกิดขึ้นก็ยิ่งจุดระเบิดอารมณ์ของพวกคนชั้นสามให้ลุกฮือกลัวถูกทิ้งให้ตายหนักขึ้น เรื่องราวต่อไปจะลึกลับขนาดไหน เพื่อน ๆ สามารถรับชมได้แล้วที่ เว็บดูหนัง Ihdmovie

รีวิวซีรี่ย์ในเรื่อง “1899” ที่บอเลาสกบรรยากาศของเรือร้างที่มาพร้อมปริศนาที่ซ่อนเร้น

               สำหรับ ดูหนังใหม่ hd เรื่องนี้ เล่าเรื่องของความขัดแย้งระหว่างคน ไม่ว่าจะเป็นชนชั้นเดียวกันและต่างชนชั้น ยังชวนคิดถึงปัญหาในโลกความจริงรวมถึงการไม่เข้าใจกันของแต่ตำแหน่งหน้าที่บนเรือได้อย่างน่าติดตาม ที่เราจะได้เห็นการต่อรองการเอาตัวรอดของคนหลากหลายวัฒนธรรมและภาษา ต้องชื่นชมว่าซีรี่ย์สร้างปมในแต่ละตอนได้น่าสนใจ ที่สื่อผ่านชื่อตอนแต่ละตอนได้อย่างตรงเป้าว่าตอนนี้จะเอาอะไรมาเป็นกิมมิกหรือสิ่งของเร้าเนื้อเรื่องสำคัญของ หนัง hd ทำให้ผู้ชมจดจ่อและมีสมาธิกับการเดินเรื่องได้ง่ายขึ้น ในแง่การผูกปมเป็นซีรี่ย์ที่ลงตัวกว่า Dark เข้าถึงได้ง่ายกว่าแต่ไม่ถึงกับขาดเสน่ห์ของการค้นปมปริศนา ยังคงมีหลายองค์ประกอบที่ทำให้สมองต้องทำงานผูกเรื่องไปด้วยแบบพอสนุกที่ไม่ถึงขั้นต้องกุมขมับในท่ามกลางบรรยากาศมืดมนที่มีแต่ความลึกลับ

แต่ก็ไม่ได้ทอดทิ้งปมปริศนาที่เป็นจุดขายของงานตัวเอง ที่เป็นการนำเสนอเหล่าผู้คนในยุโรปที่เดินทางไปนิวยอร์ก สิ่งหนึ่งที่เป็นจุดเด่นของ หนังใหม่ มาสเตอร์ เรื่องนี้เลยก็คือความหลากหลายของเชื้อชาติของตัวละครผ่านภาษาที่พวกเขาใช้ พร้อมกับความหวัง ความฝันของผู้คนและหลากหลายเรื่องราวที่ไม่อยากย้อนกลับไป…ทุกตัวละครต่างมีเรื่องราวของตนเองที่จะพาคนดูอาจจะต้องหลงทางไปกับเหล่าตัวละครทั้งหลาย

 ดูหนังออนไลน์ ihdmovie
ขอบคุณรูปภาพจาก Freepic.com

บรรยากาศของเรือร้างที่ลอยแล่นคู่ไปกับเรือหลักที่เพียงมองออกไปนอกหน้าต่างที่พักก็จะเห็นเงาทะมึนที่ไร้สิ่งมีชีวิต ความอึมครึม มือสลัว ดำมืดสู่ห้วงอนธการ เป็นฉากหลังที่ถอดนิยายสยองขวัญคลาสสิกมาได้อย่างมีเสน่ห์ผสมกับรูปสามเหลี่ยมที่ชวนนึกไปถึงอาถรรพ์สามเหลี่ยมเบอร์มิวดาอยู่เป็นระยะ ๆ ด้วยความที่ธีมของเรื่องนั้นมีความลึกลับและมีปริศนาซ่อนไว้ การที่เซ็ตให้เรื่องมีบรรยากาศแบบนี้ ทั้งความไม่น่าไว้วางใจจึงเป็นการเพิ่มอรรถรสให้คนดูเป็นอย่างมาก ก็ยิ่งทำให้คนดูคิดหนักเพื่อหาคำตอบ สิ่งเหล่านี้เองที่เป็นตัวหลอกล่อให้เราติดกับไปกับปริศนเหมือนกับเป็นการบีบให้คนดูมองทุกอย่างแคบลงแล้วกระชากคนดูให้เห็นถึงความจริงในมุมมองที่กว้างขึ้นนั่นเอง ด้วยการผ่านแนวคิดที่มองว่ามนุษย์เรานั้นล้วนมองไม่เห็นความเป็นจริงที่อยู่ตรงหน้ายังไงล่ะ และเหล่าตัวละครเองล้วนพยายามหาความจริงในสถานการณ์ความแหลกร้าวระหว่างผู้คนก็ยิ่งผลักให้ทุกอย่างย่ำแย่ลง ช่วยกดดันให้มวลเรื่องราวไม่ได้มีแค่น่าสงสัยแต่กลายเป็นเข้มข้น ชวนลุ้นระทึกไปด้วยแบบสุด ๆ

ความรู้สึกภายหลังจากที่ได้ ดูหนัง hd เรื่องนี้

               หนังเรื่องนี้ก็ต้องพูตามตรงเลยว่าอาจจะมีส่วนที่เกินจริง หรือในอีกแง่มุมคือเกินกว่าที่สมองของเราจะหาคำอธิบายมาเป็นเหตุและผลได้นั่นเอง แต่ซีรี่ย์เรื่องนี้กลับสนุกสุด ๆ กับเรือผีที่อุดมและอัดแน่นไปด้วยเรื่องลึกลับปริศนาที่น่าค้นหา ที่เมื่อดูจบแล้วไม่ผิดหวังเลยกับปริศนาลึกลับสุดซับซ้อนนี้ นาทีแรกเมื่อดูซีรี่ย์ “1899 (2022)” เล่นกับความรู้สึกของคนดูเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการบีบคั้นอารมณ์ ความอยากรู้อยากเห็น ความอึดอัด ความลุ้นระทึก อะดรีนาลีนของความตื่นเต้นและความกลัวในใจคนดูมากกว่าเดิม เล่นเรื่องความลึกลับของเรื่องที่ทุกอย่างเป็นปริศนา ตั้งแต่ตัวละครไปจนถึงสถานการณ์และปัญหาต่าง ๆ ที่ตัวละครบนเรือเจอนั้น ไม่ว่าจะเป็นคุณภาพหนัง ภาพประกอบ sound effect โทนสี และโทนมู้ด ทุกอย่างคือดีย์หมดลงตัวสุด ๆ  ซึ่งการแสดงของนักแสดงในเรื่องทั้งนักแสดงหลักและนักแสดงสมทบเต็มสิบให้ร้อยคะแนนเลย

 ดูหนังออนไลน์ ihdmovie
ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

               ซึ่งความดีงามนั้นไม่ได้มีแค่ภาพ  ฉาก คอสตูม เสียงดนตรีประกอบ การกระทำ พฤติกรรมของผู้โดยสารบนเรือและสำเนียงเพียงเท่านั้น ยังมีการดำเนินเนื้อเรื่องที่มีการการปะติดปะต่อเนื้อเรื่องและการเล่าเรื่องโดยลำดับเหตุการณ์ที่อาจจะตัดสลับเหตุการณ์บ้างแต่ดูจบแล้วเข้าใจง่าย เริ่มด้วยการเล่าราวของ หนังใหม่ hd ที่ชวนคนดูสงสัยและสับหลอกคนดูไปในตัวกับทุกๆ ตอน พร้อมจบด้วยปมที่ทำเอาคนดูไม่สามารถหยุดดูได้เลยแม้แต่วินาทีเดียว เป็นการเล่าเรื่องที่ตรึงคนดูได้อยู่หมัดการนำเสนอความลึกลับเหนือธรรมชาติได้ออกมาอย่างหักมุม มีความเป็นไซไฟที่ผสมรวมกับเรื่องราวลึกลับน่าค้นหา เรียกได้ว่ายังคงทิ้งเอกลักษณ์การนำเสนอเรื่องราวได้อย่างน่าสนใจ ไม่ต่างจากเรื่องก่อนหน้าอย่าง Dark เลยสักนิด

สรุปภาพรวมเมื่อได้รับดู “1899” แนวไซไฟที่ผสมผสานกับเรื่องราวลึกลับที่น่าค้นหา

ซึ่งหนังใหม่ มาสเตอร์ เป็นหนังที่เดาทางไม่ออกว่าซีรี่ย์เรื่องนี้จะมาแนวไหน หรือจะเล่นประเด็นเรื่องอะไร ที่สามารถจุดประกายความตื่นเต้น ความกลัว และความสนุกในใจของคนดู ซึ่งซีรี่ย์เลือกที่จะเล่นประเด็นโลกของความฝันและความจริง การใช้ชีวิตเหมือนคนตาย หรือคนตายที่ปรารถนาที่จะมีชีวิตอยู่ต่อบนโลกแม้เพียงวันเดียว ก็ถือว่าสมกับการรอคอยสำหรับแฟนซีรี่ย์ “Dark” ที่เปลี่ยนรสมาแนวสยองขวัญคลาสสิกที่ยังคงกลิ่นอายของไซไฟและปริศนาให้ขบคิด ที่มาพร้อมกับการสร้างความน่าจดจำด้วยองค์ประกอบงานสร้างที่ยิ่งใหญ่สวยงามสมการรอคอย โปรดักชั่น นักแสดงหลากสัญชาติที่ร่วมโดยสารไปกับเรือเดินสมุทรเคอร์เบอรอสแบบจัดเต็มมากทีเดียว ทั้งเครื่องแต่งกาย เครื่องประกอบฉาก ออกแบบศิลป์ รวมถึงงาน CG ที่ไม่มีข้อติทำให้รู้สึกถึงยุคนั้นได้เป็นอย่างดี

หนัง hd แม้จะชอบหลายสิ่งที่มานำประยุกต์ใช้ในซีรี่ย์มาก…แต่ก็ไม่ใช่ว่ามันจะไม่มีแต่จุดด้อยเลย ด้วยตัวซีรี่ย์เองมีการเฉลยปมแรกในตอนจบของซีซันนี้เลยทำให้ความรู้สึกอาจจะลดลงไปนิดนึง สำหรับคอนิยายหรือหนังไซไฟที่เล่นเรื่องประมาณนี้ ผู้เขียนคิดว่าน่าจะคุ้นกับฉากจบแบบนี้มาหลายครั้งแล้ว ซึ่งมันรู้สึกว่าถูกลดความแปลกใหม่ลงไปที่ได้แต่หวังว่ามันจะสานต่อไปซีซันต่อไปได้ตื่นตาตื่นใจยิ่งกว่าที่เราเคยดูมาก่อนหน้านี้ และตอนนั้นเองก็คงพูดได้ชัดขึ้นว่านี่เป็นซีรี่ย์ที่น่าสนใจและน่าติดตามมากขนาดไหนนั่นเอง สำหรับซีซั่นนี้ผู้เขียนขอรีวิวให้คะแนนที่ 8.5/10 คะแนน