alchemy of souls

mabelFebruary 1, 2023

หนังใหม่ มาสเตอร์ ดูหนังออนไลน์ ของเกาหลีย้อนยุค ไม่ได้เป็นเรื่องของราชวงศ์ แต่เป็นอาณาจักรที่รวมเหล่าจอมเวทย์ไว้ มีความแฟนตาซีสุด ๆ ถูกใจคอแฟนตาซีมาก ๆ บู๊ได้ถึงพริกถึงขิงสุด ๆ ไม่แปลกใจที่ตอนออกฉายจะมีเรตติ้งมาแรง สนุกทุก EP หนัง hd แนวไซไฟที่แสนครบรสที่ทุกคนไม่ควรพลาด! เรื่องราวศิษย์เรื่องเยอะกับอาจารย์บ้าระห่ำ บู๊ครบรส กุ๊กกิ๊กมีฟิน และเรื่องราวของเหล่านักประลองเวทย์ ประหนึ่งฮอกวอตส์ฉบับเกาหลีก็ไม่ปาน แต่ก่อนจะดูหนังใหม่ มาสเตอร์เรื่องนี้ แนะนำให้ศึกษาสำนักในเรื่องให้ดี ๆ เสียก่อน เพราะเยอะเหลือเกิน นอกจากตัวละครจะเยอะแล้ว สถานที่และสำนักต่าง ๆ ในเรื่องก็เยอะไม่แพ้กัน แบ่งเป็นสำนักต่าง ๆ ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองเหมือนบ้านต่าง ๆ ในฮอกวอตส์ผสมรวมกับสำนักต่าง ๆ จากมังกรหยก นี่เป็นหนัง hd ที่ฟอร์มยักษใช่เล่นเหมือนกัน ทั้งสถานที่และนักแสดงที่เต็มไปหมด เหมือนอ่านหนังสือ 3 ก๊ก แต่ก็มากมายตามประสาหนังออกแนวจีน ๆ ประมาณนี้ ที่ทำให้ติดไม่ละสายตาเลย ก็คือ พระเอกของเราหน้าตาน่ารัก น่าหลงเอาง่าย ๆ ไม่พอ ยังมีแต่ฉากบู๊สู้กันมันส์หยด ตัวละครในเรื่องมีปมมีอดีตเป็นของตัวเอง แถมอดีตของทุกคนยังเชื่อมโยงถึงกันอีกด้วย ส่วนนี้ถือเป็นจุดแข็งของซีรีส์เรื่องนี้เลย ดูไปทำความเข้าใจไป ได้ฝึกสมอง และมันสนุกก็ตรงนี้ ที่หนัง hd เรื่องนี้ไม่ขี้เกียจในความเยอะ ไม่ว่าจะคนหรือฉาก ทำมันออกมาได้ดีกว่าที่คาดกันเอาไว้มาก ดูแล้วคุ้มเวลาที่เสียไปแน่นอน เสียดายว่า อยากให้มีตอนที่เล่นมากกว่านี้อีกด้วยซ้ำไป แต่สำหรับหนัง hd เรื่องนี้ ยังมีรายละเอียดอีกมารอให้คุณมาเก็บ ด้านการดำเนินเรื่องก็ทำออกมาได้ดีเยี่ยมไม่แพ้กัน ปูเรื่องราวได้น่าติดตามและดำเนินเรื่องดีมาก มีการแทรกมุขตลกตลอดทั้งเรื่องแทบไม่มีโอกาสให้เราได้รู้สึกเบื่อเลย คือเพลิดเพลินและหยุดดูไม่ได้จริง ๆ เป็นการดูหนังที่ได้เนื้อเรื่องและอรรถรสมากกว่าความเพลิดเพลินจริง ๆ การได้ฝึกสังเกตและคิดตาม ทำให้หนังเรื่องนี้น่าติดตามกันมากขึ้น ไม่แปลกใจในส่วนของกระแสที่มีคนเข้ามาดูเป็นจำนวนมาก

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie
ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie.com

เรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นในอาณาจักรแทโฮ ดินแดนแห่งหนึ่งซึ่งไม่ปรากฏบนแผนที่โลกซึ่งเต็มไปด้วยเหล่าจอมเวท ได้ปรากฏเหตุการณ์โกลาหล วิญญาณคนตายหวนคืนกลับมามีชีวิตอีกครั้ง ปะปนกับผู้คนในสภาพของผู้แปรวิญญาณ มือสังหารเงาที่ถูกเรียกขานว่านักซู ซึ่งดูหนังออนไลน์ เรื่องนี้จะติดตามเรื่องราวเริ่มต้นเมื่อ 20 ปี ก่อน จางกัง (จูซังอุก) เป็นจอมเวทที่ศึกษาวิชาแปรวิญญาณจนช่ำชอง จำใจต้องแลกเปลี่ยนวิญญาณกับพระราชาที่ป่วยใกล้ตาย 7 วัน “แปรวิญญาณกันเถอะ ขอเวลา 7 วันเท่านั้นแหละให้ข้าได้กระชุ่มกระชวยก่อนตายบ้าง” พระราชาผู้เชื่อถือเรื่องดวงดาวว่างี้ แต่จริง ๆ แล้วฮีต้องการมีทายาทสืบเชื้อสาย เมื่อเปลี่ยนร่างกับจางกังเป็นที่เรียบร้อยก็ใช้โอกาสนั้นมีสัมพันธ์กับ โดฮวา (แบคังฮี) ภรรยาของจางกังจนนางตั้งครรภ์และให้กำเนิดบุตรชายออกมากับเขาคนหนึ่งคือ จางอุค (อีแจอุค) นายน้อยจากตระกูลจาง ที่มาพร้อมกับความลับเรื่องชาติกำเนิดจากตระกูลสูงศักดิ์ ที่พ่อของเขาเป็นถึงหัวหน้าสำนักและเป็นจอมเวทย์ที่เก่งกาจ พวกเขาใช้ชีวิตเยี่ยงจอมขมังเวทร่วมกับประชาชนธรรมดา แต่แล้วก็เกิดศาสตร์มืดศาสตร์หนึ่งที่ทำให้เกิดปัญหา วิญญาณคนตายสามารถย้ายร่างเข้าไปแทนที่ร่างคนเป็น หรือแม้กระทั่งยังไม่ตายก็ย้ายร่างกันได้เสียอย่างนั้นด้วยวิชา ‘แปรวิญญาณ’ เวลาผ่านไปไม่นานไอ้วิชานี้ก็สร้างปัญหาให้ผู้คนและเหล่าจอมเวทมากมาย จนต้องมีการล้อมปราบและกำจัดผู้แปรวิญญาณเนื่องจาก ผู้แปรปวิญญาณที่ควบคุมตนเองไม่ได้จะกลายเป็นปีศาจ ฆ่าได้แม้กระทั่งลูกเมียและคนใกล้ชิด บ้างก็ต้องคอยสูบวิญญาณจากคนเป็นเพื่อหล่อเลี้ยงชีวิต แต่ทว่าพ่อเขาได้ทำการปิดกั้นประตูพลังของจางอุคไว้ ทำให้เขาไม่สามารถฝึกฝนเวทย์มนต์ได้ โดยหลังจากที่จางอุคโดนปิดกั้นพลัง พ่อของเขาก็ได้หายสาปสูญไปตั้งแต่ตอนนั้น ตั้งแต่ยังเป็นทารก เขาผ่านอาจารย์มาแล้ว 12 คนแต่ไม่เคยได้ฝึกฝนวิชาอย่างจริงจัง เพราะอาจารย์ไม่คิดจะสอน จนวันหนึ่งจางอุคได้บังเอิญไปเจอกับ มูด็อก (จองโซมิน) สาวรับใช้คนหนึ่งที่แท้จริงแล้วเธอคือ นักซู ที่ไล่ฆ่าฟันเหล่าจอมเวทในเมืองหลวงบบแค้นฝังหุ่น เรียกว่าอย่าให้เจอกันเชียวนะเพราะแค่หล่อนวิ่งผ่านหัวจอมเวทก็หลุดออกจากบ่าได้ง่าย ๆ เธอจึงเป็นเป็นมือสังหารที่ทางการต้องการตัว ทำให้ผู้นำแห่งสำนักซงริม รวบรวมจอมเวทมากฝีมือชุดใหญ่ไฟกระพริบไปจัดการจนทำให้นักซูได้รับบาดเจ็บสาหัส ด้วยเป็นสำนักเวทสำนักใหญ่ของตระกูลพัคที่มี ‘พัคจิน’ (ยูจุนซาง)เป็นหัวหน้าสำนัก ศิษย์จากหลายตระกูลต่างร่ำเรียนวิชาเวทอยู่ที่สำนักนี้ เรียกว่า สำนักซงริมจองจินกัก และที่แห่งนี้คือที่หมายปองของ จาอุค ที่อยากจะเรียนที่นี่เอามากเสียด้วย เธอจึงหนีตายด้วยการแปรวิญญาณตัวเองไปอยู่ในร่างของคนอื่น

เรื่องย่อ Alchemy of Souls

เธอทำการแปรวิญญาณออกมาจากร่างตัวเอง แต่เหตุการณ์ประหลาดก็เกิดขึ้น เมื่อวิญญาณของหล่อนไม่ได้เข้าร่างที่หล่อนเลือก แต่กลับไปเข้าร่างของมูด็อก สาวตาบอดที่ถูกขายไปอยู่หอนางโลม แถมยังอ่อนแอและไร้พลังเรี่ยวแรง และกลายเป็นจุดเริ่มต้นความสัมพันธ์ของนักซูในร่างของมูด็อกกีกับจางอุก แต่การย้ายร่างครั้งนี้ก็ทำให้ร่างของมูด็อกกีหายตาบอดขึ้นมาเฉย ๆ มองเห็นชัดแจ๋วเพราะร่องรอยของการแปรวิญญาณได้เข้ามาอยู่ที่ลูกนัยน์ตา แทนที่จะอยู่ที่อกข้างซ้อยเหนือหัวใจอย่างผู้แปรวิญญาณคนอื่น ๆ ข้อดีของเรื่องนี้ก็คือ การตามหาตัวเธอเป็นไปได้ยากยิ่งขึ้น โดยไม่มีใครรู้ว่ามูด็อกคือนักซูแปรวิญญาณมา เพราะหาจุดสีฟ้า ๆ จุดนั้นไม่เจอ แต่เมื่อจางอุคและมูด็อกเจอกัน จางอุคดันรู้ว่าแท้จริงแล้วมูด็อกคือนักซู ทว่าร่างกายของมูด็อกนั้นอ่อนแอทำให้นักซูไม่สามารถใช้พลังได้ ส่วนจางอุคเองก็โดนปิดกั้นพลังเช่นกัน ด้วยเหตุนี้มูด็อกจึงเสนอจะเป็นอาจารย์ฝึกสอนวิชาให้กับจางอุคด้วยการปลอมตัวเป็นคนรับใช้ส่วนตัว จะได้อยู่ด้วยกันได้ตลอด เนื่องจากจางอุคเป็นลูกของจอมเวทย์ที่ทรงพลัง ถ้าหากเปิดประตูพลังได้และฝึกฝนจนเก่ง จางอุคก็จะสามารถทำให้มูด็อกกับมามีพลังอีกครั้งได้ เพราะร่างกายอ้อนแอ้นนี้ ปวกเปียกเหลือเกิน และหมายมาดว่าเมื่อแข็งแกร่งแล้วจะกลับไปฆ่าจอมเวทให้สิ้นซาก ดังนั้น ทั้งคู่จึงได้ทำสัญญาเพื่อช่วยเหลือกันและกัน แล้วเรื่องราวต่าง ๆ ก็ดำเนินต่อไปอย่างถึงพริกถึงขิง เฟี้ยวฟ้าว สาดแสงและมุ้งมิ้งในบางเวลา สุดท้ายแล้วเรื่องราวของพวกเขาทั้งคู่จะลงเอยอย่างไร ทุกคนคงต้องไปรับชมด้วยตาตัวเอง มีปริศนาและข้อสงสัยหลายอย่างรอเฉลยในหนัง hd เรื่องนี้ เช่น ทำไมสำนักซงริมถึงไม่รับประเอกเข้าเรียนเวทย์ด้วย ทั้งที่เป็นลูกชาติลูกเชื้อจอมเวทย์เหมือนกัน นี่แค่ได้ดูตอนต้น ๆ ก็หาคำตอบ แล้วทำไมพระเอกถึงไม่อยากเรียนในสำนัก ชอนบูกวัน ที่เป็นสำนักของตระกูลจาง ก็ของพ่อพระเอกเอง โดยมี ‘จินมู’ (โจแจยอน) ศิษย์เอกของพ่อพระเอกและได้รับการถ่ายทอดวิชาแปรวิญญาณมาอย่างลับ ๆ เป็นคนสอนนักซูให้กลายเป็นมือสังหารแต่เรื่องราวพวกนี้ไม่มีใครรู้ คงรู้แต่เพียงว่าเขาคือศิษย์เอกได้ดูแลสำนักแทน มีฐานะเป็นอาจารย์ของรัชทายาทและได้รับความไว้ใจจากพระมเหสี และเป็นรองหัวหน้าสำนักรักษาการแทนจางกังหัวหน้าสำนักที่ทิ้งลูกและดาบคู่ใจเอาไว้แล้วหายไป

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie
ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ google.com

เมืองสมมติแห่งนี้นอกจากจะมี 4 ตระกูลใหญ่ที่ขึ้นชื่อลือชาเรื่องพลังเวทที่เก่งกาจแล้ว คุณหนูของตระกูลต่าง ๆ ยังเลื่องชื่อเรื่องหน้าตาที่ชาวบ้านต่างเล่าขานและเปรียบเปรยให้เป็นความงามแห่ง 4 ฤดูอีกด้ว เริ่มที่

จางอุก ได้รับคำกล่าวขานว่าผู้ส่องประกายราวหิมะในฤดูหนาว

ซอยุล หนุ่มหล่อจากตระกูลซอผู้ได้รับฉายาว่า สง่างามราวกับแสงสีทองอร่ามแห่งฤดูใบไม้ร่วง ฉลาดและเก่งกาจในวิชาเวท และในอดีตเคยมีเรื่องราวกุ๊กกิ๊กวัยเด็ก อยู่กับมือสังหารเงานักซู

ดงกู ผู้มีชีวิตชีวาราวกับฤดูร้อนเป็นหลานของพัคจิน ผู้นำสำนักยงริม

จางอุค ได้ฟื้นกลับมาจากความตายอีกครั้ง หลังจากผ่านเหตุการณ์ครั้งที่แล้วไปถึง 3 ปี

จินโชยอน ลูกสาวคนเล็กแห่งตระกูลจินผู้งดงามราวกับฤดูใบไม้ผลิ คุณหนูคนสวยใสและไร้เดียงสา และกลายเป็นลูกสาวคนเดียวของบ้านที่อาจจะได้ครอบครองของวิเศษ เพราะพี่สาวหายตัวไป เธอมีความรักและอยากแต่งงานกับจางอุกมาก

ในเรื่องยังมีตัวละครสำคัญที่จะโผล่มาให้เยอะกว่านี้เข้าไปอีก เช่น องค์รัชทายาท ‘โกวอน’ (ชินซึงโฮ) ผู้ตั้งเป้าหมายว่าจะเป็นราชาที่ดีและมีเมตตา แต่บ้ายอเป็นที่สุด เป็นต้น ใครที่ดูอยู่รีวิวได้เลยว่า ตัวละครที่เยอะแบบนี้ไม่ทำให้งงใด ๆ ดูไปแล้วจะจำได้ไปเองแบบไม่รู้ตัว ด้านการแสดง ทุกคนแสดงได้ดี แต่คนที่ชอบมากที่สุดก็คงเป็น จองโซมิน รับบทเป็น มูด็อก ที่อาจจะไม่ได้เฉิดฉายตั้งแต่ตอนแรก แต่ดู ๆ ไปแล้วโดนตกเอาง่าย ๆ ซะงั้น กๆ เธอทำให้เริ่มหลงรักตัวละครนี้มากเรื่อยๆ ส่วนพระเอกก็แสดงได้ดีตามมาตรฐานเกาหลีทั่วไป แต่จากที่ดูตัวอย่างซีซัน 2 มีแววว่าในภาคต่อไปบุคลิกของตัวละครพระเอกจะเปลี่ยนไป ที่ความสนุกยกกำลัง 2 ที่เฟี้ยวฟ้าวกว่าซีซันแรก เมื่อเขาฟื้นขึ้นมาจากความตายท่ามกลางเปลวเพลิงที่ลุกโชน เธอก็ฟื้นขึ้นมาจากความตายแม้ร่างจะกลายเป็นหินและจมอยู่ก้นทะเลสาบคยองชอนแดโฮ ได้กลับมาพบกันอีกครั้งและกำลังจะสร้างตำนานรักหน้าใหม่แต่หัวใจดวงเดิม ให้ป้อมแดโฮสั่นสะเทือนเสียยิ่งกว่าซีซัน 1 ติดตามชมหนัง hd ดูหนังฟรี เรื่องเยี่ยมแบบนี้ได้ทั้ง 2 ซีซั่นได้ที่เว็บดูหนังออนไลน์ของเราได้เลย ไม่สนุกจริงไม่มีภาคต่อ และที่สำคัญภาคแรกก็ว่าสนุกคุ้มเวลามาแล้ว ภาค 2 มาต่อที่ว่าจะสนุกและเข้มข้นมากกว่าเดิมเสียอีก หลังจากที่ทั้ง 2 ได้ตายแล้วฟื้นขึ้นมาจากคนละทิศละทาง ชายหนุ่มที่หัวใจของเขาได้กลายเป็นที่อยู่ของหินน้ำแข็ง กับหญิงสาวที่สูญสิ้นพลังและความทรงจำทั้งหมดในอดีต ต่างฟื้นขึ้นมาร่วมสร้างตำนานรักกันอีกครั้ง