flower of evil

mabelFebruary 28, 2023

สำหรับใครที่คิดถึงหนุ่มคนนี้ ดูหนังออนไลน์ วันนี้เขากลับมาอีกครั้ง กับ ลีจุนกิ (Lee Jun Ki) รับบทเป็น Hee Seong / Hyun Sooในหนังใหม่ มาสเตอร์เรื่อง ดอกไม้แห่งความชั่วร้าย หนัง hd นี้เปิดโอกาสให้เขาแสดงให้เราเห็นอีกด้านของเขาจริงๆ แบบที่ไม่คิดว่าเขาจะเคยแสดงให้เราเห็นมาก่อน เป็นสามีและพ่อที่รักในตอนกลางวัน และอาจเป็นฆาตกรต่อเนื่องในตอนกลางคืน และลีจุนกิก็ทำทุกอย่างเท่าที่แอดมินกังวล โดยเฉพาะอย่างยิ่ง แอดมินชอบที่เขาเล่นฮีซองหรือฮยอนซูผู้ต่อต้านฮีโร่ของเราด้วยคลื่นใต้น้ำที่ให้ความรู้สึกกึ่งวิญญาณตายด้านและอัจฉริยะด้านศีลธรรมครึ่งหนึ่ง แม้ว่าฮยอนซูจะเป็นคนที่มีปัญหาในการเชื่อมต่อกับอารมณ์ทุกประเภท แต่ลีจุนกิก็สามารถแสดงให้เราเห็นภาพรวมของอารมณ์ของฮยอนซูผ่านอารมณ์เพียงชั่วพริบตา และมันก็ทำได้ดีมาก ตามประเพณีของละครเกาหลีที่แท้จริง ในตอนท้ายของเรื่องราวของหนัง hd เรารู้สึกผูกพันกับฮยอนซูมากกว่าตอนแรก และเมื่อถึงจุดนั้น ฮยอนซูก็พัฒนาเป็นตัวละครด้วย

สิ่งที่น่าสนใจสำหรับแอดมินในหนังใหม่ มาสเตอร์เรื่องนี้ก็คือ การเปลี่ยนแปลงนี้ช้าพอตัว แอดมินไม่ได้บันทึกว่ามันกำลังเกิดขึ้น เกิดขึ้นเมื่อไหร่ แค่ว่าเมื่อแอดมินดูฮยอนซูในตอนต้นของเรื่องราวหนัง hd  ของเรา และเปรียบเทียบเขากับฮยอนซูในตอนท้ายของหนัง hd  เรื่องราวของเรา การเปลี่ยนแปลงนั้นชัดเจนพอที่จะทำให้แอดมินต้องเทคสองครั้ง นั่นเป็นเครดิตสำหรับการจัดการโดยรวมของ Show และสำหรับการแสดงที่ยอดเยี่ยมและการควบคุมของ Lee Jun Ki

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie
ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie.com

              EP1. แม้ในช่วงเวลาแห่งความสุขของเขา เมื่อเขาอยู่กับจีวอนและอึนฮา (มุนแชวอนและจองซอยอน) ดูเหมือนว่าจะมีร่องรอยของวิญญาณที่ตายไปแล้วเกี่ยวกับฮีซอง / ฮยอนซู

สำหรับแอดมินแล้ว ดูเหมือนว่าความสุขไม่ใช่สิ่งที่มาจากภายในของเขาอย่างแท้จริง แอดมินพบว่าเขามีเสน่ห์ ดูเหมือนจะง่ายเกินไปที่จะสันนิษฐานว่าฮยอนซูอยู่เบื้องหลังการสังหารหัวหน้าหมู่บ้าน และนั่นคือสาเหตุที่เขาหายตัวไปเมื่อ 18 ปีที่แล้ว แอดมินค่อนข้างมั่นใจว่ามีอะไรมากกว่านั้นในหนังใหม่ มาสเตอร์ แต่อะไร? เขามีพ่อและแม่ปลอมๆ ที่ดูเหมือนจะไม่เต็มใจที่จะเล่นตลกกับชีวิตใหม่ของเขา แต่พวกเขาก็ยอมรับว่าพวกเขาอยู่ในเรือลำเดียวกัน และดูเหมือนว่าเขาจะควบคุมพวกมันได้ดี เขาสุภาพเสมอ แต่มีบางอย่างที่คุกคามเกี่ยวกับท่าทีที่จริงใจและแม้แต่น้ำเสียงของเขา ราวกับว่าเขาสามารถทำลายพวกมันได้หากต้องการ และเขาระวังมากพอที่จะถูกค้นพบ เขาจึงแกล้ง มัดและปิดปากมูจิน (รับบทโดยซอฮยอนอู) เพื่อนเก่าของเขา และเก็บเขาไว้ในห้องทำงานชั้นใต้ดิน นั่นมัน.. ไปไกลทีเดียวที่จะเก็บความลับ เท่าที่แอดมินกังวล แล้วเขาจะทำอะไรกับมูจินได้บ้าง ถ้าเขาไม่ฆ่าเขา?

สปอยหนังเรื่อง flower of evil

EP.2 ฮีซองอาจดูไร้วิญญาณในบางครั้ง และมันก็ค่อนข้างอึกอัก การที่เขาต้องฝึกยิ้มในกระจกในขณะที่ดูการบรรยาย แสดงว่าเขามีปัญหาในการเข้าใจอารมณ์ของมนุษย์

เนื่องจากฮีซองต้องเรียนรู้วิธีแสดง และรับรู้ อารมณ์ เช่น ความสุข จริงๆ แล้วแอดมินพบว่า 1. เขาทำงานได้อย่างน่าประทับใจมากในการรักษาภาพลักษณ์ของเขา หนังใหม่ ด้วยการที่เขาแต่งงานแล้ว และเป็นนักสืบ ไม่ น้อยกว่า และ 2 เขาพบว่าเกือบจะเป็นเหมือนคอมพิวเตอร์หรือหุ่นยนต์ในบางครั้ง ในตอนนี้มีช่วงหนึ่งที่เขาเฝ้าดูปฏิกิริยาของจีวอน และเมื่อระดับอารมณ์เสียของเธอมาถึงจุดหนึ่ง ดูเหมือนว่าจะกระตุ้นให้เกิดกลุ่มพฤติกรรมที่ตายตัวในตัวเขา ซึ่งได้รับการออกแบบมา และอาจทดลองและทดสอบแล้ว เพื่อให้เธอสงบลงและปรับปรุงตัวเธอเอง อารมณ์ เราได้เห็นชีวิตคู่ของฮีซองมากขึ้นในตอนนี้ โดยเขาเล่นเป็นสามีและพ่อที่สมบูรณ์แบบที่ชั้นบน จากนั้นใช้เวลาเยาะเย้ยตัวประกันของเขาในห้องใต้ดิน เมื่อทั้งแม่และลูกสาวออกไปทำธุระนอกบ้าน ณ จุดนี้ ถึงแม้ว่าการกระทำที่เป็นปัญหาของฮีซอง แอดมินอยากจะเชื่อว่าเขาไม่ใช่คนชั่วร้าย จากการสนทนาของเขากับมูจิน เราได้เรียนรู้ว่ามูจินเคยผูกมัด ล้อเลียน และทำร้ายเขาในอดีต และฮยอนซูสัญญาว่าวันหนึ่งสถานการณ์จะพลิกผัน หลายสิ่งที่ฮีซอง / ฮยอนซูพูดและทำในปัจจุบัน สะท้อนจากคำพูดและการกระทำของมูจินในอดีต ดังนั้นแอดมินจึงไม่แน่ใจว่าจะเชื่อสิ่งที่เขาพูดกับมูจินได้มากแค่ไหน เนื่องจากส่วนใหญ่อาจเป็นการขู่เปล่าๆ เพื่อเป็นการคืนทุน มันค่อนข้างน่าหงุดหงิดสำหรับแอดมินที่ฮีซอง/ฮยอนซูสอนอึนฮาถึงประโยชน์ของการถูกมองว่าเป็นเด็กดี ที่คนอื่นจะไม่สงสัยคุณเมื่อเกิดข้อผิดพลาด ใช่ อึนฮาจะเติบโตขึ้นเป็นอัจฉริยะด้านศีลธรรมด้วยการชี้แนะแบบนี้หรือไม่? ส่วนใหญ่แล้ว สำหรับแอดมินแล้วดูเหมือนว่าฮยอนซูเต็มใจที่จะใช้ชีวิตอย่างเงียบๆ ภายใต้ตัวตนใหม่ของเขา เว้นแต่เขาจะถูกยั่วยุ มูจินมาที่โรงงานของเขาโดยพื้นฐานแล้วหมายความว่าที่กำบังของเขากำลังตกอยู่ในอันตราย ซึ่งแอดมินคิดว่าทำไมเขาถึงลักพาตัวมูจินและจับเขาไว้เป็นเชลย

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie
ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ google.com

EP.3 แอดมินกำลังขุดรำลึกความหลัง Hee Seong / Hyun Soo กับผมสีบลอนด์ขี้เถ้า เมื่อรวมกับคุณสมบัติเอลฟินที่เฉียบคมสวยงามของลีจุนกิ เขาดูเหมือนกับว่าเขาก้าวออกมาจากการ์ตูนเรื่องหนึ่ง แอดมินจะไม่รังเกียจภาพย้อนหลังของผมบลอนด์ฮีซอง / ฮยอนซู

ฮีซองและฮยอนซูรู้สึกหนาวสั่นสะท้าน เมื่อถูกขู่ว่าจะฆ่ามูจิน เห็นได้ชัดว่าฮยอนซูไม่ใช่คนชอบฆ่าคน เขาไม่มีวันฆ่ามูจิน เขาแค่จะทำให้เขากลัวมากพอเพื่อที่เขาจะได้รับหลักประกันบางอย่างจากเขา เพื่อที่พวกเขาจะได้คืนดีกันและเขาจะสามารถปล่อยมูจินไป ย้อนกลับไปในหนังใหม่ มาสเตอร์ตอนที่นัมซุนกิลพยายามจะฆ่าเขาเช่นกัน ฮยอนซูไม่สามารถฆ่าเขาได้ แม้จะป้องกันตัวเองก็ตาม และแม้กระทั่งกับผีพ่อของเขา (ด้วยดวงตาสีดำที่น่าขนลุก ) กระตุ้นให้เขาทำ นี่ก็เพียงพอแล้วที่จะบอกแอดมินว่าฮยอนซูไม่ใช่ฆาตกรอย่างที่คนอื่นๆ กำหนดให้เขาเป็น ซึ่งทำให้แอดมินพูดว่า แม้ว่าฮยอนซูจะเป็นแอนตี้ฮีโร่และกำลังทำสิ่งที่น่าสงสัยทางศีลธรรม เช่น จับมูจินเป็นเชลย และใช้การคุกคามและความรุนแรงกับเขา แอดมินพบว่าตัวเองกำลังสนับสนุนเขา มันทำให้จิตใจของแอดมินยุ่งเหยิงอยู่บ้างเมื่อตระหนักว่าแอดมินกำลังให้กำลังใจใครบางคนที่จะจับใครซักคนได้สำเร็จ นั่นรู้สึกผิด แต่ในขณะเดียวกัน ฮยอนซูก็ถูกมองว่าเป็นคนที่ถูกกีดกัน ถูกรังแก และถูกเข้าใจผิด และแอดมินก็อดไม่ได้ที่จะรู้สึกถึงเขา และแม้ว่าตอนนี้ชีวิตของเขาจะถูกสร้างขึ้นภายใต้การเสแสร้งผิดๆ แต่สายใยของครอบครัวก็ให้ความรู้สึกรักใคร่และค่อนข้างจริง และแอดมินอยากให้เขาสามารถเพลิดเพลินกับสิ่งนั้นต่อไปได้ แทนที่จะพูดว่าติดคุก

EP.4 แอดมินรู้สึกสงสารฮยอนซูจริงๆ ที่เขาถูกพ่อที่ตายไปแล้วตามหลอกหลอน ดวงตาสีดำไร้วิญญาณคู่นั้นค่อนข้างอึกอัก และความจริงที่ว่าเขาเห็นวิญญาณพ่อที่ตายไปแล้วจ้องมองมาที่เขาจริงๆ นั้นช่างน่ากลัวยิ่งนัก

ตอนนี้เขาบอกว่าจีวอนป้องกันไม่ให้พ่อของเขาปรากฏตัวเพราะดูเหมือนพ่อของเขาจะกลัวเธอ มันก็ชัดเจนขึ้นว่าทำไมเขาถึงต่อสู้อย่างหนักเพื่ออยู่กับเธอ ณ จุดนี้ แอดมินยังไม่ชัดเจนว่าเขามีความรู้สึกต่อจีวอนหรือไม่ แต่อย่างน้อยในหัวของแอดมินแอดมินก็เข้าใจได้ว่าทำไมเขาถึงทำทุกอย่างที่ทำได้ เพื่อปกป้องชีวิตที่เขามีร่วมกับเธอ แอดมินชอบความคมชัดของฮีซอง/ฮยอนซู แม้ว่าเขาจะไม่เห็นมูจินวางเครื่องบันทึกเสียงไว้ในกระเป๋า แต่เขารู้ได้จากน้ำเสียงของการสนทนาว่ามูจินน่าจะบันทึกเสียงเขาในขณะที่กำลังคุ้ยหาสกู๊ป ทำหน้าที่ Moo Jin อย่างถูกต้องโดยลบบันทึกของเขา เรื่องราวในอดีตของหนัง hd  ฮยอนซูตอนที่ชาวบ้านใช้กำลังจับเขาและจับเขาไว้เพื่อทำพิธีไล่ผีนั้นช่างน่าสะพรึงกลัว โดยพื้นฐานแล้วพวกเขาไม่ถือว่าเขาเป็นมนุษย์ แต่เป็นวัตถุที่ชั่วร้าย ฮยอนซูผู้น่าสงสาร แม้ว่าเขาจะไม่เคยมีโรคทางจิตเวชมาก่อน แต่การบาดเจ็บแบบนั้นอาจทำให้เขาพัฒนาได้

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie
ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ Freepic.com

E5. สำหรับอดีตของฮยอนซูที่ดูขัดแย้งกัน เราเห็นว่าจริง ๆ แล้วเขามีความห่วงใยมากกว่าที่เขาอยากจะปล่อยให้เป็นไป

วิธีที่เขายืนเฝ้าอยู่นอกร้านจนกว่าไฟฟ้าจะกลับมา หลังจากที่จีวอนพูดอย่างเป็นกังวลว่าร้านอื่นถูกปล้นระหว่างไฟดับครั้งล่าสุด ตอนนี้เขาไม่รู้จักเธอด้วยซ้ำ แต่เขาเต็มใจที่จะทนกับสภาพอากาศที่หนาวเย็นโดยสวมแจ็กเก็ตที่เบาเกินไปเพื่อให้แน่ใจว่าเธอสบายดี ที่ใจดีมาก นอกจากนี้ สิ่งที่ฮยอนซูพูดก่อนหน้านี้ว่าผีพ่อของเขากลัวจีวอน ดูเหมือนจะไม่ถูกต้องเช่นกัน ในตอนท้ายของตอน เราเห็นว่าวิญญาณของพ่อของเขาหันหลังเดินจากไป ไม่ใช่เพราะกลัวจีวอน แต่เป็นเพราะฮยอนซูขอร้องให้เขาจากไปอย่างเงียบ ๆ เพราะเขาต้องการอยู่ในที่ที่เขาอยู่ เขาเลิกเห็นผีเพราะตัวเขาเอง

สปอยตอนจบ

EP.6 ตามที่เราเคยเห็นมาก่อน Hee Seong / Hyun Soo ดูเหมือนจะไม่ใช่คนฆ่า

เขาตกลงที่จะฆ่า Park Kyung Choon (Yoon Byung Hee) ตามการให้กำลังใจ (เหมือนกับการดุด่า) ของพ่อจอมปลอมของเขา (Son Jong Hak) แต่เลือกที่จะไม่ทำเช่นนั้น ซึ่งเป็นสัญญาณแรกที่บ่งบอกว่า Park Kyung Choon สามารถไว้ใจได้ รู้สึกเหมือนเขากำลังมองหาเหตุผลที่จะปล่อยให้เขามีชีวิตอยู่มากกว่าเหตุผลที่จะฆ่าเขา และนั่นเป็นข้อแตกต่างที่สำคัญในหนังใหม่ มาสเตอร์ที่ควรสังเกต แม้ว่ามันจะค่อนข้างน่ากังวลที่เขาตกลงที่จะสังหารตั้งแต่แรก มันทำให้แอดมินสงสัยว่าฮยอนซูจะทำอะไร ถ้าพัคคยองชุนไม่สำนึกผิดและเป็นอันตรายต่อเขา เขาจะสามารถผ่านมันไปได้หรือไม่? เขาไม่สามารถฆ่าได้ในอดีตอย่างที่เราได้เห็น

              แอดมินเดาว่าตอนจบนี้จะเป็นกรณีของ “ระยะทางของคุณอาจแตกต่างกันไป” แอดมินแน่ใจว่ามีผู้ชมที่ชื่นชอบการรักษาตอนจบที่เลือกโดย Show แต่แอดมินต้องยอมรับว่าแอดมินรู้สึกหนักใจเป็นส่วนใหญ่ และแม้แต่เบื่อเล็กน้อย กับตอนสุดท้ายนี้ หลังจากตอนสุดท้ายที่ทำให้อะดรีนาลีนสูบฉีดซึ่งแอดมินรู้สึกเหมือนถูกจองจำจนติดขอบที่นั่ง ตอนนี้รู้สึกค่อนข้างจะต่อต้านบรรยากาศจริงๆ พูดตามตรง บิ๊กแบดตายแล้ว แฮซูรอดชีวิตและยืนหยัดในการพิจารณาคดีในข้อหาฆาตกรรมหัวหน้าหมู่บ้าน และได้รับการปล่อยตัวจากการป้องกันตัว ดร.แบคเสียสติแต่ดูมีความสุขมากขึ้น นางแบครับโทษจำคุก แฮซูตัดสินใจไปเรียนต่อต่างประเทศ มูจินร้องไห้และสาบานว่าเขาจะไม่รอเธอ แต่สุดท้ายก็ต้องรักษาความสัมพันธ์ทางไกลกับเธออยู่ดี แหล่งที่มาหลักของความตึงเครียดในการเล่าเรื่องหนังใหม่ มาสเตอร์ในตอนนี้คือความจำเสื่อมของฮยอนซู ซึ่งไม่ใช่การตัดสินใจที่แอดมินโปรดปรานในหนัง hd  โดยรวมแล้วดูได้เรื่อย ๆ ได้อย่างมั่นคงแม้ว่าจะมีจุดที่ไม่สม่ำเสมอก็ตาม