Strange World ลุยโลกลึกลับ

ann annJanuary 11, 2023

การผจญภัยครั้งใหม่ใน “Strange World ลุยโลกลึกลับ” หนัง hd ที่รอให้ทุกคนไปสำรวจ

กลับมาพบกันอีกครั้งกับบทความแนะนำหนังและซีรี่ย์ของทาง ดูหนังออนไลน์ เว็บดูหนัง Ihdmovie ที่สัปดาห์นี้เราจะขอแนะนำอนิเมชั่นสุดน่ารัก ส่งท้ายปลายปีกับภาพยนตร์แอนิเมชันน้ำดี ฟีลกู๊ด ที่จะทำให้ใจฟูมากแจกความสดใสดูไปยิ้มไป สายชอบดูการ์ตูนห้ามพลาดเด็ดขาดเลย!! รับรองว่าถูกใจทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่แน่นอน เหมือนได้กลับไปเป็นเด็กน้อยอีกครั้ง

เมื่อถึงปลายปีแบบนี้ตามธรรมเนียมของดิสนีย์จะส่ง หนังใหม่ มาสเตอร์ แอนิเมชันมาเป็นของขวัญส่งท้ายปีเก่าและภาพยนตร์ที่ถูกส่งมอบ นั่นก็คือ “Strange World ลุยโลกลึกลับ” และจะมาทำหน้าที่มอบความสุขแก่ผู้ชมในโอกาสพิเศษนี้แบบนี้ แถมยังจะชวนแฟนแอนิเมชั่นทุกคนเดินทางไปสำรวจการผจญภัยตำนานครั้งใหม่กับครอบครัว Clades ในดินแดนของเหล่าสัตว์วิเศษต่าง ๆ ในจินตนาการ โลกลับที่เหนือความคาดหมาย เอาเป็นว่าเรื่องราวจะเป็นอย่างไร ตามไปอ่าน รีวิวหนัง แบบไม่มีสปอยด์กันเลยดีกว่า

 ดูหนังออนไลน์ ihdmovie
ขอบคุณรูปภาพจาก google.com

ซึ่งเรื่องราวจะพาเราไปรู้จักกับสองพ่อลูกนักสำรวจ “เยเกอร์ เคลด” และ “เสิร์ชเชอร์ เคลด” ครอบครัวเคลด ครอบครัวนักสำรวจที่จะพาคุณก้าวเข้าสู่ดินแดนมหัศจรรย์และต้องรับมือกับภารกิจสุดอันตราย ที่จะมาท้าทายความสามารถของครอบครัวนี้ เสิร์ชเชอร์ชายวัยกลางคนที่มีครอบครัวอยู่ในพื้นที่ห่างไกล และมีลูกชายอย่าง “อีธาน เคลด” กำลังเติบโตค้นหาตัวตนและกำลังตกอยู่ในห้วงแห่งรัก ซึ่งในอดีตเยเกอร์พ่อของเขาเคยเป็นนักสำรวจที่เก่งกาจและได้หายสาบสูญไป

จนกระทั่งวันหนึ่งเขาได้รับการติดต่อจากประธานาธิบดีหญิงสุดบู๊ขอให้เสิร์ชเชอร์ร่วมออกเดินทางผจญภัยไปสำรวจในดินแดนใหม่ ที่ไม่รู้ว่าจะนำหายนะมาสู่โลกหรือไม่หรือไม่และพวกเขาต้องทำภารกิจหยุดยั้งมันให้ได้ในดินแดนลึกลับที่เต็มไปด้วยความแปลกตาไม่เคยเห็น พวกนี้เป็นสิ่งใหม่ทั้งเป็นมิตรและอันตราย และในดินแดนแห่งนี้เองทำให้เสิร์ชเชอร์ได้พบกับพ่อของเขาที่ได้หายตัวไปอีกครั้ง ซึ่งการกลับมาในครั้งนี้เป็นจุดเริ่มต้นการกลับมาสานสัมพันธ์ของสองพ่อลูกที่มีอีธานเป็นกาวใจ ให้กับช่องว่างระหว่างวัยของคน 3 รุ่น นั่นก็คือ ทั้งรุ่นปู่ รุ่นพ่อ รุ่นลูก ที่มีความคิดและความเชื่อแตกต่างกัน เรื่องราวของพวกเราจะฟีลกู้ดขนาดไหน และการเดนทางครั้งนี้พวกเขาจะต้องเจอกับอะไรกันบ้างไปติดตามต่อได้ที่ เว็บดูหนัง Ihdmovie

เรื่องราวของดินแดนมหัศจรรย์ “Strange World ลุยโลกลึกลับ (2022)”

               ถือว่าเป็นภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่น หนังใหม่ มาสเตอร์ จากดิสนีย์ สร้างความผิดหวังให้กับทางค่ายและแฟนคลับเป็นอย่างยิ่งที่ใช้เวลาในการโปรโมทล่วงหน้านานหลายเดือนเลยทีเดียว แต่ก็เป็นที่น่าผิดหวังที่เรื่องนี้จากการลงทุนสูงถึง 130 ล้าน สามารถทำรายได้เพียง 8 แสนเหรียญเท่านั้น ซึ่งเมื่อเทียบกับเนื้อเรื่องนั้นต้องถือว่ายอดเยี่ยมมาก และในประเทศไทยก็เปิดตัวได้เพียงอันดับ 4 ทำรายได้วันแรกไปเพียง 2 แสนบาทเท่านั้น

               สำหรับ หนังใหม่ hd เรื่องนี้เป็นการสะท้อนมุมมองของตัวละคร 3 คาแรกเตอร์ 3 เจนเนเรชัน ที่ได้สะท้อนตัวตนของรุ่นสู่รุ่นระหว่างปู่ พ่อ และลูกออกมาได้อย่างแสบสัน ที่อบอวลไปด้วยความรัก ความภาคภูมิใจที่อยากจะมีร่วมกันนั่นเอง ไม่เพียงแค่เนื้อเรื่องเท่านั้นที่มีความน่าสนใจ เหล่าทีมผู้สร้างทำหนังออนไลน์เรื่องนี้ออกมาได้ยอดเยี่ยม นอกจากจะดูง่ายแล้วยังสอดแทรกประเด็นที่น่าสนใจมากกว่าที่เราคิดไว้เสียอีก ไม่ว่าจะเป็น ครอบครัว สิ่งแวดล้อมที่สะเทือนมาถึงปัจจุบัน และ LGBTQ+

 ดูหนังออนไลน์ ihdmovie
ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

               ดูหนัง hd “ลุยโลกลึกลับ” ก็เปรียบเหมือนการท่องในโลกกว้างที่รอให้หลาย ๆ คนมาเดินสำรวจ และกำหนดเส้นทางที่ตัวเองอยากเลือกเดิน ซึ่งบางคนมีความฝันที่ยิ่งใหญ่ บางคนต้องการเพียงแค่ความธรรมดา และบางคนก็ยังเป็นเด็กที่ไม่เคยเผชิญกับโลกกว้าง หลังจากดูหนังเรื่องนี้อาจจะทำให้คนดูสามารถตั้งคำถามกับตัวเองว่าเราเป็นได้อย่างตัวละครหรือไม่? ความมุ่งมั่นตั้งใจของเรายังมีอยู่รึป่าว? ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ทำให้เราได้มานึกย้อนฟังเสียงหัวใจของตัวเอง  ให้เราตระหนักได้ว่าทุกคนต่างก็มีโลกใบใหญ่ที่รอให้เราได้ออกเดินทางไปค้นหาตัวเองอยู่นั่นเอง

               การผจญภัยครั้งใหม่ที่รอให้ทุกคนไปสำรวจ อำนวยการสร้างโดย “รอย คอนลี (Roy Conli)” ผลงานของเขาที่ผ่านมาคือ Tangled และ Big Hero 6 และได้ผู้กำกับภาพยนตร์อย่าง “ดอน ฮอลล์ (Don Hall)” ที่มีผลงานให้เราได้เห็นแถมยังชนะรางวัลออสการ์ ในผลงาน Raya and the Last Dragon และ Big Hero 6 ซึ่งได้กำกับภาพยนตร์ร่วมและเขียนบทโดย “คิว เหงียน (Qui Nguyen)” ผลงานจาก Raya and the Last Dragon เช่นกัน

“Strange World ลุยโลกลึกลับ” ผลงานใหม่ล่าสุดของดิสนีย์จะปังหรือแป๊ก

ประเภทแอนิเมชั่น แอ็คชั่น ผจญภัย ตลก ครอบครัว แฟนตาซี เป็นการกลับมาที่เรียกได้ว่าเป็นส่วนผสมที่มีความสดใหม่ ด้วยบทหนังต้องยอมรับเลยว่าทีมงานผู้สร้างเลือกแนวเรื่องที่มีความดิสนีย์มาก ๆ อย่าง การผจญภัย ครอบครัวสวมทับด้วยจินตนาการแสนจะบรรเจิด และความเคลื่อนไหวของสังคมถือเป็นแอนิเมชันดิสนีย์เรื่องแรกเลยที่พูดถึงความสัมพันธ์ระหว่างเด็กหนุ่มสองคนในเชิงโรแมนติก แม้จะยังไม่ใช่พล็อตหลักแต่ก็ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี(มั้ง)

               Strange World ลุยโลกลึกลับ มีเนื้อหาที่น่าสนใจ ดูสนุกในโลกลึกลับแฟนตาซีตระการตา อีกทั้ง หนัง hd ยังให้ข้อคิดดีงามของคน 3 รุ่น นั่นก็คือ ทั้งรุ่นปู่ รุ่นพ่อ รุ่นลูก ที่มีความคิดและความเชื่อแตกต่างกัน แต่สิ่งที่ทำให้หนังเรื่องนี้ลดความน่าสนใจลงแถมเสียคะแนนและไม่สร้างรายได้ของดิสนีย์ครั้งนี้ นั่นก็คือ การจงใจให้ตัวละครหลักมีความหลากหลายในทุกกลุ่มมากจนเกินไป มีความตั้งใจให้ตัวละครมีความนานาชาติ คละวัย มีสัตว์ มีผู้พิการ และมีความหลากหลายทางเพศ ที่ดูจะชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งกว่าทุกครั้ง และ หนังใหม่ hd เรื่องนีเก็มีครบทั้ง แม่ผิวดำ พ่อผิวขาว หมาสามขาและลูกชายที่เป็นเกย์ ซึ่งถ้าหากเรามองตามหลักความเป็นจริง ๆ การที่ยกประเด็นความหลากหลายทางเพศ ประเด็นสังคมนี้ขึ้นมา มันอาจจะไม่เหมาะสมกับคุณหนู ๆ สักเท่าไร แต่ก็ยังดีที่มีเจ้าหมาน้อยที่ผสมความกวนนิด ๆ รวมถึงเหล่าเอเลี่ยนน่ารักที่ปรากฏกายอยู่เต็มจอไปหมด แต่สอดแทรกไปด้วยความสัมพันธ์ในครอบครัว ปัญหาช่องว่างระหว่างวัยที่ทุกคนต้องร่วมสร้างความเข้าใจก็ทำให้มันยังสามารถพูดคุยกับเด็กในวันวานที่โตมาเป็นพ่อแม่คนได้อีกด้วย

 ดูหนังออนไลน์ ihdmovie
ขอบคุณรูปภาพจาก Wikipedia.com

ซึ่งตัวผู้เขียนเองไม่ได้รู้สึกไม่ดีหรือต่อต้านความหลากหลายทางเพศ แต่ในความหลากหลายสามารถสื่อออกมาให้สังคมเข้าใจได้แต่ควรจะอยู่ในที่ที่เหมาะสมมากกว่านี้ตามโอกาสและสถานการณ์ ไม่ใช่เพียงอยากจับทุกอย่างให้อยู่ในเรื่องเดียวกันหมด และอาจจะส่งผลให้คน Strange World เรื่องนี้รู้สึกอึดอัดไม่น้อยที่ต้องคอยอธิบายให้ลูกหลานเข้าใจในเรื่องซับซ้อนเกินเด็กอยู่ตลอดเวลา และในเวลาเดียวกันเป็นเรื่องที่ดีที่ดิสนีย์ยึดมั่นในนโยบายนี้ไม่เปลี่ยนแปลงแต่บางเรื่องก็ควรอยู่ในความเหมาะสมและพอดี เพราะต่อไปคนดูจะลดลงไปอีกจนถึงขั้นไม่สามารถสร้างต่อได้และเราก็จะไม่เหลือค่ายหนังที่สนับสนุน LGBTQ+ อย่างชัดเจนแบบนี้อีกต่อไป อย่าง หนังใหม่ hd เรื่องไหนสมควรใส่บทหลากหลายก็ใส่ เรื่องไหนไม่จำเป็นก็ไม่ควรต้องฝืน เสียดายหนังดี ๆ ที่ไม่มีคนดูเรื่องนี้

รีวิวภายหลังที่ได้รับชม “Strange World ลุยโลกลึกลับ” แอนิเมชันน้ำดีที่คนรู้จักน้อยเกินไป

ดิสนีย์จัดหนักจัดใหญ่ทั้งภาพงาม ๆ และในส่วนของเนื้อเรื่องเป็นที่น่าเสียดายที่เนื้อเรื่องค่อนข้างเบาบางและเต็มไปด้วยองค์ประกอบความ Woke ซึ่งไม่จำเป็นต่อการดำเนินเรื่องแม้แต่น้อย ในช่วงแรก ๆ ไม่เท่าไหร่ แต่พอเหล่าครอบครัวแคลดได้ย่างกรายเข้าไปยังดินแดนลึกลับมหัศจรรย์มันดีงามมาก ด้วยการดูหนังออนไลน์เรื่องนี้นอกจากเนื้อหาที่น่าสนใจพอควรแล้ว ก็ยังมีสิ่งที่คงต้องขอชื่นชมสำหรับลุยโลกลึกลับที่หนีไม่พ้นงานภาพเพราะทีมผู้สร้างที่เคยฝากผลงานสุดประทับใจมาแล้ว การันตีด้วยฝีมือจากดิสนีย์ ที่ภายในเรื่องนี้ถ่ายทอดโลกเหนือจินตนาการ ครีเอทเหล่าสัตว์วิเศษในโลกลึกลับได้อย่างสร้างสรรค์สุด ๆ มีแต่สัตว์ประหลาดหลากสีสันงานภาพที่ถูกออกแบบมารองรับการชมในระบบสามมิติก็ทำหน้าที่ของมันได้เป็นอย่างดีจริง ๆ ชวนว้าวเลยล่ะ ความ Woke ดีไซน์ฉากและทำภาพกราฟิก 3 มิติได้งดงามตระการตาสมศักดิ์ศรีภาพยนตร์แอนิเมชันลำดับที่ 61 ของดิสนีย์ แถมยังสอดแทรกแนวคิดเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมร่วมสมัยได้อย่างสร้างสรรค์

 ดูหนังออนไลน์ ihdmovie
ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

จะเป็นที่น่าเสียดายมากหากคุณพลาดที่จะรับชมเรื่องราวของการการผจญภัยครั้งใหม่ใน  Strange World ลุยโลกลึกลับ ที่รอให้ทุกคนไปสำรวจ เพราะมีหลายซีนที่ชวนให้คนดูประทับใจไม่น้อยกับความเห็นของคาแรกเตอร์ 3 ตัวละคร ที่จะร่วมรับรู้และร่วมผจญภัยไปกับเหล่าตัวละครหลากสีสัน หนัง hd ถือว่าเป็นความสนุกแบบดิสนีย์ที่เราเคยเอ็นจอย คุ้มค่าแน่นอน หนังเรื่องนี้มีความยาวเพียง 1 ชั่วโมง 42 นาทีเท่านั้น

ภาพรวมของหนัง “Strange World ลุยโลกลึกลับ”  ที่ไม่ควรพลาด

แม้ว่าเรื่องนี้จะได้รายได้เป็นที่น่าผิดหวัง แต่สิ่งที่ตรงกันข้ามคือ หนังใหม่ hd เรื่องนี้เป็นหนังดี สนุกมาก ทั้งโทนสี การเคลื่อนไหว ความคิ้วท์ของน้อง ๆ นั้นสามารถดูได้อย่างเพลิดเพลินไม่มีสะดุดแค่งานภาพก็คุ้มค่าสำหรับการเข้าไปดูแล้วล่ะ มีมุกตลกพอกรุบกริบมาเรื่อย ๆ ให้อิ่มเอมใจ เด็ก ๆ น่าจะชอบเป็นแอนิเมชันดูง่ายเนื้อเรื่องเบาสบาย เพลิดเพลินไปกับงานภาพแถมอบอุ่นหัวใจกว่าที่เราคิด

แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีส่วนที่เป็นจุดด้อยของหนังด้วยความที่หนังใส่ความเป็น LGBTQ+ เข้ามา ซึ่งผู้เขียนมองว่าเป็นหนังที่ครอบครัวสนับสนุนตั้งแต่เด็กและไม่จำเป็นจะต้องแต่งเรื่องให้ลูกชายวัยเด็กแสดงความเป็นเกย์ที่ และยังไม่มีความจำเป็นต่อแกนหลักของเรื่องอีกด้วย จุดนี้เองผู้เขียนมองว่าการใส่ข้อมูลตรงนี้เข้ามาทำให้ความอยากดูของคนดูลดลงไม่น้อยส่งผลให้ทั้งคะแนนและรายได้หายไปด้วย ถ้าไม่ใส่ส่วนนี้คนดูน่าจะรู้สึกสนุกกับตัวหลักของเรื่องมากขึ้น เอาเป็นว่าเรื่องนี้ผู้เขียนให้คะแนนรีวิวที่ 7/10 คะแนน เอาเป็นว่าความสนุกของแต่ละคนไม่เท่ากัน ดังนั้นเราจึงอยากให้ เพื่อน ๆ ได้ไปสัมผัสด้วยตัวเองจะดีกว่า เพื่ออรรถรสในการ ดูหนังออนไลน์ เรื่องนี้ เอาล่ะอย่าช้าอยู่เลยรีบไปดูกันเลยดีกว่า