Elvis (2022)

admin adminAugust 1, 2022

การกลับมาอีกครั้งของตัวพ่อหนังมิวสิคคัลที่คืนชีพได้เหมือนจริงจนน่าขนลุกและน่าติดตามเป็นอย่างมาก ที่ได้ผู้กำกับภาพยนตร์ในตำนานอย่าง “บาซ เลอห์มานน์” ที่ได้สร้างสรรค์เล่าเรื่องราวตำนานเพลงของราชาร็อคแอนด์โรลได้อย่างตระการตาแพรวพราว เพราะนี่คือ “Elvis (2022)” ที่เล่าชีวประวัติของ เอลวิส เพรสลีย์ ที่โด่งดังมากแห่งยุค ไม่มีใครที่ไม่รู้จักเขาคนนี้ ที่มีความจัดจ้าน ฉูดฉาดเแพรวพราวเป็นอย่างมาก  ด้วยผลงานทางด้านดนตรีและท่าเต้นที่ทรงพลัง

เรื่องราวของเอลวิสแต่กลับมีสถานการณ์ต่าง ๆ

โดยภาพยนตร์เรื่อง Elvis (2022) ได้เล่าเรื่องราวผ่านมิติความสัมพันธ์ของผู้จัดการส่วนตัว “ผู้พัน ทอม ปาร์คเกอร์” ที่มีความซับซ้อนและนิสัยลึกลับเป็นอย่างมาก พี่ได้เจาะลึกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นระหว่าง เอลวิส เพรสลีย์ และผู้พัน ทอม ปาร์คเกอร์ ตลอดระยะเวลา 20 ปีตั้งแต่พบกันครั้งแรกจนมีแฟนเพลงที่ล้นหลามมากมายจากทั่วสารทิศ ท่ามกลางเบื้องหลังของวัฒนธรรมที่กำลังจะพัฒนาและความสูญเสียในอเมริกา แต่ในขณะเดียวกันก็ยังมีอีกหนึ่งบุคคลที่เรียกได้ว่ามีอิทธิพลต่อเอลวิสเป็นอย่างมากนั่นก็คือ พริสซิลลา เพรสลีย์

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://ihdmovie.com

ด้วยการเล่าเรื่องของ บาซ เลอห์มานน์ ต้องบอกว่าการเล่าเรื่องราวของภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นวิธีที่เอาคนดูอยู่หมัดเอามาก ๆ เป็นหนังที่เล่าเรื่องราวของเอลวิสแต่กลับมีสถานการณ์ต่าง ๆ เกิดขึ้นอย่างมากมายที่ได้ถูกหยิบยกเข้ามาสอดแทรกในเรื่องราว ที่โยงถึงเรื่องราวที่กำลังสู่จุดสูงสุดเหมือนกึ่งการบันทึกเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ และได้หยิบเอาเพลงสุดคลาสสิกเข้ามาร่วมด้วย แล้วนำมาประยุกต์ใหม่ให้เข้ากับยุคสมัยในปัจจุบัน อย่างที่เรารู้กันดีว่าหนังแนวชีวประวัติจะออกเป็นแนวแบบหนักหน่วงซะส่วนใหญ่ นำข้อมูลของบุคคลใส่เข้าไปจนหัวหมุนและออกแนวน่าเบื่อ แต่ขอบอกคอหนังไว้เลยว่าไม่ใช่กับหนัง Elvis อย่างแน่นอน…

เหมือนได้ปลุกวิญญาณของเอลลิสให้ฟื้นคืนชีพอย่างน่าขนลุก

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความยาว 2 ชั่วโมงนิด ๆ ถึงแม้ว่าผู้กำกับเคยทำหนังชีวประวัติเรื่องไหนมาก่อนแต่การจัดองค์ประกอบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นฉาก บทเพลงหรืองานตัดต่อซึ่งผู้กำก็ยังคงลวดลายและสไตล์เฉพาะตัวของเขาไว้ทุกอณู มีการเล่าเรื่องและตัดต่อได้ไหลลื่นและผสมผสานกันได้เป็นอย่างดี เหมือนได้ปลุกวิญญาณของเอลลิสให้ฟื้นคืนชีพอย่างน่าขนลุก

ขอบคุณรูปภาพจาก google.com

ทางด้านตัวละคร เอลวิส เพรสลีย์ (รับบทโดย ออสติน บัตเลอร์), ผู้พันทอม ปาร์คเกอร์ (รับบทโดย ทอม แฮงก์ส), พริสซิลลา เพรสลีย์ (รับบทโดย โอลิเวีย เดอยองจ์), สตีฟ บินเดอร์ (รับบทโดย เดเคอร์ มอนต์โกเมอรี่), จิมมี่ รอดเจอร์ส (รับบทโดย โคดี้ สมิท-แม็คฟี), แฮงก์ สโนว์ (รับบทโดย  เดวิด เวนแฮม), เจอร์รี่ สชิวลิ่ง (รับบทโดย ลุค บราซีย์), เวอร์นอน เพรสลีย์ (รับบทโดย  ริชาร์ด ร็อกเบิร์ก) และดีซี่ ล็อกว์ (รับบทโดย นาตาชา บาสเซ็ตต์) ในส่วนของ “ออสติน บัตเลอร์” กับ “ทอม แฮงก์ส” ที่ต้องบอกได้เต็มปากเต็มคำเลยว่าช่วยประคับประคองหนังเรื่องนี้ได้อย่างดีเยี่ยมและน่าประทับใจอยู่ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นในด้านของการแปลงโฉมและอินเนอร์ต่าง ๆ ที่ทำให้ผู้ชมอย่างเรา ๆ รู้สึกคล้อยตามและเชื่ออย่างหมดใจว่านี่คือตัวละครจริง ๆ ผนวกกับบทเรื่องและองค์ประกอบต่าง ๆ มันจึงทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้โดดเด่นเป็นอย่างมาก จนเราไม่อาจละสายตาจากภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เลย และสิ่งที่จะเอ่ยถึงนั้นไม่ได้เลยคือเทคนิคในการแต่งหน้าทำผมที่ทำออกมาได้เหมือน เอลวิส เพรสลีย์ เก็บรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ ทุกอย่างจนเกือบจะแยกไม่ออกเลย

หนังชีวประวัติของสุดยอดราชาร็อคแอนด์โรล

ภาพรวมของ Elvis (2022) ถือเป็นหนังชีวประวัติของสุดยอดราชาร็อคแอนด์โรลที่ทำออกมาได้เป็นอย่างดี ถือเป็นหนังที่ทรงพลังเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าเก็บรายละเอียดต่างๆในชีวิตของเอลวิสร่วมกับเหตุการณ์สำคัญต่างๆในชีวิตเขาไว้ค่อนข้างดี คะแนนวิจารณ์อยู่ในเชิงบวก 9/10 เลยทีเดียว ข้อดีของหนังเรื่องนี้ก็คือสามารถทำให้คนดูอย่างเรา ๆ รู้สึกประทับใจหนังเรื่องนี้ เป็นอย่างมาก คือถ้าจะให้พูดจริงๆต้องยกให้เป็นหนังแห่งปีอีกเรื่องเลยก็ว่าได้ เพราะมันไม่ง่ายเลยที่จะหยิบยกการเล่าเรื่องราวทั้งชีวิตของเอลวิส ในช่วงเหตุการณ์ต่างๆ มาถ่ายทอดเป็นหนังเพียงสองชั่วโมงครึ่งได้อย่างน่าสนใจ น่าติดตาม และโคตรสนุก สนุกทุกฉากทุกตอน ความอลังการตระการตาก็จัดหนักจัดเต็ม และยังขนลุกตื่นตะลึงในซีนต่าง ๆ ที่ปรากฏขึ้นมาจนร้องออกมาเลยว่า โอ้โหหหห…มันโคตรดี ดีแบบตะโกน เป็นภาพยนตร์เราขอแนะนำให้คุณรับชมด้วยตาตัวเอง บอกได้เลยว่าดี มันดีจริง ๆ 

ขอบคุณรูปภาพจาก Wikipedia.com

หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบและ รักการดูหนังออนไลน์ กดเข้ามาเลยที่เว็บเรา Movie88th ดูหนังใหม่ ที่สามารถดูภาพยนตร์ได้ก่อนใคร  ดูหนังออนไลน์ ดูเว็บหนังออนไลน์ฟรี หนัง hd ihdmovie  HD หนังใหม่ ดูหนังออนไลน์ดูหนัง หนังFull HD 360p 480p 720p ไปจนถึง 1080p  หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการดูหนัง โดยเฉพาะ การรับชมหนังดีมีคุณภาพ แบบฟรีรายเดือน ไม่มีค่าใช้จ่าย ที่นี่ที่เดียว คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ดูหนังใหม่ ดูหนังออนไลน์ฟรี ดูหนังออนไลน์ ดูหนังฟรี เต็มเรื่อง Full HD มาสเตอร์ ดูหนังบนทีวี หนังใหม่ชนโรง หนังมาสเตอร์ หนัง 4K ดูหนัง หนังออนไลน์หนังใหม่ เว็บดูหนังฟรี